Home
Random Article
Read on Wikipedia
Edit
History
Talk Page
Print
Download PDF
vi
32 other languages
Danh sách tích phân với hàm lôgarít
x
t
s
Danh sách tích phân
Hàm sơ cấp
Hàm hữu tỉ
Hàm vô tỉ
Hàm lượng giác
Hàm hypebolic
Hàm mũ
Hàm lôgarít
Hàm lượng giác ngược
Hàm hypebolic ngược
Dưới đây là
danh sách
tích phân
với hàm lôgarít
.
Chú ý:
bài này quy ước
x
> 0.
∫
ln
c
x
d
x
=
x
ln
c
x
−
x
{\displaystyle \int \ln cx\,dx=x\ln cx-x}
∫
(
ln
x
)
2
d
x
=
x
(
ln
x
)
2
−
2
x
ln
x
+
2
x
{\displaystyle \int (\ln x)^{2}\;dx=x(\ln x)^{2}-2x\ln x+2x}
∫
(
ln
c
x
)
n
d
x
=
x
(
ln
c
x
)
n
−
n
∫
(
ln
c
x
)
n
−
1
d
x
{\displaystyle \int (\ln cx)^{n}\;dx=x(\ln cx)^{n}-n\int (\ln cx)^{n-1}dx}
∫
d
x
ln
x
=
ln
|
ln
x
|
+
ln
x
+
∑
i
=
2
∞
(
ln
x
)
i
i
⋅
i
!
{\displaystyle \int {\frac {dx}{\ln x}=\ln |\ln x|+\ln x+\sum _{i=2}^{\infty }{\frac {(\ln x)^{i}{i\cdot i!}
∫
d
x
(
ln
x
)
n
=
−
x
(
n
−
1
)
(
ln
x
)
n
−
1
+
1
n
−
1
∫
d
x
(
ln
x
)
n
−
1
(
n
≠
1
)
{\displaystyle \int {\frac {dx}{(\ln x)^{n}=-{\frac {x}{(n-1)(\ln x)^{n-1}+{\frac {1}{n-1}\int {\frac {dx}{(\ln x)^{n-1}\qquad {\mbox{(}n\neq 1{\mbox{)}
∫
x
m
ln
x
d
x
=
x
m
+
1
(
ln
x
m
+
1
−
1
(
m
+
1
)
2
)
(
m
≠
−
1
)
{\displaystyle \int x^{m}\ln x\;dx=x^{m+1}\left({\frac {\ln x}{m+1}-{\frac {1}{(m+1)^{2}\right)\qquad {\mbox{(}m\neq -1{\mbox{)}
∫
x
m
(
ln
x
)
n
d
x
=
x
m
+
1
(
ln
x
)
n
m
+
1
−
n
m
+
1
∫
x
m
(
ln
x
)
n
−
1
d
x
(
m
≠
−
1
)
{\displaystyle \int x^{m}(\ln x)^{n}\;dx={\frac {x^{m+1}(\ln x)^{n}{m+1}-{\frac {n}{m+1}\int x^{m}(\ln x)^{n-1}dx\qquad {\mbox{(}m\neq -1{\mbox{)}
∫
(
ln
x
)
n
d
x
x
=
(
ln
x
)
n
+
1
n
+
1
(
n
≠
−
1
)
{\displaystyle \int {\frac {(\ln x)^{n}\;dx}{x}={\frac {(\ln x)^{n+1}{n+1}\qquad {\mbox{(}n\neq -1{\mbox{)}
∫
ln
x
d
x
x
m
=
−
ln
x
(
m
−
1
)
x
m
−
1
−
1
(
m
−
1
)
2
x
m
−
1
(
m
≠
1
)
{\displaystyle \int {\frac {\ln x\,dx}{x^{m}=-{\frac {\ln x}{(m-1)x^{m-1}-{\frac {1}{(m-1)^{2}x^{m-1}\qquad {\mbox{(}m\neq 1{\mbox{)}
∫
(
ln
x
)
n
d
x
x
m
=
−
(
ln
x
)
n
(
m
−
1
)
x
m
−
1
+
n
m
−
1
∫
(
ln
x
)
n
−
1
d
x
x
m
(
m
≠
1
)
{\displaystyle \int {\frac {(\ln x)^{n}\;dx}{x^{m}=-{\frac {(\ln x)^{n}{(m-1)x^{m-1}+{\frac {n}{m-1}\int {\frac {(\ln x)^{n-1}dx}{x^{m}\qquad {\mbox{(}m\neq 1{\mbox{)}
∫
x
m
d
x
(
ln
x
)
n
=
−
x
m
+
1
(
n
−
1
)
(
ln
x
)
n
−
1
+
m
+
1
n
−
1
∫
x
m
d
x
(
ln
x
)
n
−
1
(
n
≠
1
)
{\displaystyle \int {\frac {x^{m}\;dx}{(\ln x)^{n}=-{\frac {x^{m+1}{(n-1)(\ln x)^{n-1}+{\frac {m+1}{n-1}\int {\frac {x^{m}dx}{(\ln x)^{n-1}\qquad {\mbox{(}n\neq 1{\mbox{)}
∫
d
x
x
ln
x
=
ln
|
ln
x
|
{\displaystyle \int {\frac {dx}{x\ln x}=\ln |\ln x|}
∫
d
x
x
n
ln
x
=
ln
|
ln
x
|
+
∑
i
=
1
∞
(
−
1
)
i
(
n
−
1
)
i
(
ln
x
)
i
i
⋅
i
!
{\displaystyle \int {\frac {dx}{x^{n}\ln x}=\ln |\ln x|+\sum _{i=1}^{\infty }(-1)^{i}{\frac {(n-1)^{i}(\ln x)^{i}{i\cdot i!}
∫
d
x
x
(
ln
x
)
n
=
−
1
(
n
−
1
)
(
ln
x
)
n
−
1
(
n
≠
1
)
{\displaystyle \int {\frac {dx}{x(\ln x)^{n}=-{\frac {1}{(n-1)(\ln x)^{n-1}\qquad {\mbox{(}n\neq 1{\mbox{)}
∫
sin
(
ln
x
)
d
x
=
x
2
(
sin
(
ln
x
)
−
cos
(
ln
x
)
)
{\displaystyle \int \sin(\ln x)\;dx={\frac {x}{2}(\sin(\ln x)-\cos(\ln x))}
∫
cos
(
ln
x
)
d
x
=
x
2
(
sin
(
ln
x
)
+
cos
(
ln
x
)
)
{\displaystyle \int \cos(\ln x)\;dx={\frac {x}{2}(\sin(\ln x)+\cos(\ln x))}
Xem thêm
Danh sách tích phân
Tham khảo
Liên kết ngoài
Tính biểu thức tích phân